Quy trình sang tên Sổ đỏ tại Green Center VIllas - Vimefulland Tây Hồ

Khi khách hàng khi ký hợp đồng mua bán căn biệt thự lâu đài, biệt thự lâu đài phố tại dự án Vimefulland Tây Hồ – Phân khu Biệt thự Green Center Villas sẽ được thực hiện, sang tên theo đúng quy định của pháp luật và dự kiến thời gian là 15 ngày.

Green Center Villas

Bước 1: Khách hàng ký kết và công chứng Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất. Hồ sơ công chứng gồm: Giấy tờ tùy thân; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; các giấy tờ khác có liên quan.

Bước 2: Kê khai nghĩa vụ tài chính tại Văn phòng đăng ký đất đai. 

Hồ sơ thực hiện việc sang tên gồm: 

  • Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản do bên mua ký); 
  • Hợp đồng công chứng đã lập (01 bản chính); 
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền); 
  • CMND + Sổ hộ khẩu của cả bên mua (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền); 
  • Đăng ký kinh doanh của Công ty; 
  • Chứng minh nhân dân người đại diện pháp luật của Công ty hoặc người được ủy quyền và Quyết định ủy quyền của Công ty cho cá nhân ký kết hợp đồng với Khách hàng.

Bước 3: Hồ sơ sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất: 

Đơn đề nghị đăng ký biến động (do bên bán ký); Trong trường hợp có thoả thuận trong hợp đồng về việc bên mua thực hiện thủ tục hành chính, thì bên mua có thể ký thay; Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất; quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (bản gốc); Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (bản gốc); Bản sao CMND + Sổ hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng.

Bước 4: Nộp đủ lệ phí theo quy định và nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Phí trước bạ: theo quy định tại Điều 5, Nghị định 140/2016/NĐ-CP và khoản 1, Điều 1, Nghị định 20/2019/NĐ-CP quy định lệ phí trước bạ được tính như sau: 

Trường hợp 1: Khi giá chuyển nhượng cao hơn giá nhà, đất của UBND cấp tỉnh quy định, căn cứ theo khoản 1, Điều 1, Nghị định 20/2019/NĐ-CP quy định, trường hợp giá nhà, đất tại hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán nhà cao hơn giá do UBND cấp tỉnh ban hành, thì giá tính lệ phí trước bạ đối với nhà, đất là giá tại hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán nhà. Lệ phí trước bạ = 0.5% x Giá chuyển nhượng. 

Trường hợp 2: Khi giá chuyển nhượng thấp hơn hoặc bằng giá nhà, đất của UBND cấp tỉnh quy định, khi tặng cho, thừa kế nhà đất, mức nộp lệ phí với đất: 

  • Lệ phí trước bạ = 0.5% x diện tích x giá 01 m2 tại bảng giá đất do UBND cấp tỉnh ban hành. 
  • Mức nộp lệ phí với nhà ở: Lệ phí trước bạ = 0.5% x (diện tích x giá 01 m2 x tỷ lệ (%) chất lượng còn lại).

Phí khác: Phí thẩm định hồ sơ, lệ phí cấp Giấy chứng nhận,…những khoản phí và lệ phí này, do HĐND cấp tỉnh quy định nên mỗi tỉnh, thành có mức thu khác nhau.

Xem thêm: Tiện ích dịch vụ đẳng cấp có 1-0-2 tại Khu đô thị Ciputra Tây Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ !!